Tin tức

Những vị trí trong nhà nên và không nên lắp đặt camera

Khi gắn camera giám sát thì việc lựa chọn vị trí là điều vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả quan sát và độ an toàn cho gia đình bạn. Để camera phát huy tối ưu hiệu quả khi lắp đặt hãy cùng Bezon tham khảo dưới bài viết sau đây nhé!

Các vị trí nên gắn camera an ninh

Cửa chính

Nhiều người nghĩ rằng các tên trộm sẽ thường lựa chọn lối vào hai bên để đột nhập vào nhà. Nhưng thực tế thì không như ta nghĩ, có đến hơn 34% kẻ trộm đột nhập vào nhà chúng ta bằng cửa trước.

Ngoài ra, dù bọn trộm có đột nhập qua cửa sổ, cửa thông gió thì khả năng cao là chúng vẫn sẽ thoát bằng cửa chính. Bởi điều đó giúp chúng thuận tiện cướp đi những vật có giá trị, kích thước lớn như tivi, tủ lạnh.

Do đó, một chiếc camera được gắn ở một vị trí cao ở cửa chính sẽ giúp chủ nhà dễ quan sát được tình hình ngôi nhà, biết được những ai ra vào nhà… giúp bạn yên tâm hơn khi ở từ xa. 

Cửa sau ngôi nhà

Ngoài việc lắp camera cửa chính thì cửa phụ cũng là vị trí gắn camera không thể thiếu, nếu cửa phụ được sử dụng nhiều lần như cửa chính thì đây sẽ là mục tiêu vô cùng thu hút bọn trộm.

Hầm để xe

Xe đạp, xe máy, xe hơi hay những phương tiện di chuyển khác sẽ đều trở thành mục tiêu có giá trị mà những tên trộm nhắm tới. Đặc biệt, nếu bạn có hầm để xe riêng hoặc ở nơi khác, thì việc lắp một chiếc camera quan sát là điều vô cùng cần thiết.

Bạn nên đặt camera ở vị trí trên cao sao cho thấy được cả đường đi và đường lái xe ra vào để tiện quan sát coi có ai đột nhập vào không.

Sân nhà

Sân nhà là một nơi vô cùng lý tưởng cho tên trộm dùng để ẩn náu, vậy nên tốt nhất là bạn nên lắp camera trước và sau sân nhà để có thể dễ dàng theo dõi.

Hơn nữa, một lợi ích khác khi lắp camera ngoài sân nhà cũng sẽ giúp bạn hỗ trợ quan sát được hoạt động của con em mình hoặc thú cưng nhà mình. Đồng thời kịp thời phát hiện có kẻ xấu có ý đồ xâm nhập vào nhà và ẩn nấp ở đó.

Khu vực chung

Nhà bếp, phòng khách là nơi mà các thành viên thường tụ họp lại với nhau. Do đó, việc lắp một chiếc camera tại những điểm này sẽ giúp bạn dõi theo hoạt động của bọn trẻ và thú cưng cách dễ dàng.

Đặc biệt, nếu nhà bạn thuê người giúp việc thì gắn camera sẽ giúp kiểm tra từ xa những lúc bạn vắng nhà, để đập tan ý đồ của kẻ xấu.

Lời khuyên: Bạn nên đặt camera ở những nơi có cửa sổ lớn, bởi đó sẽ là nơi mà bọn trộm chú ý nhất để đột nhập vào.

Cầu thang hoặc hành lang

Ngoài việc đặt camera ở cửa chính để kiểm soát được người ra người vào, thì bạn cũng nên lắp thêm camera ở hành lang hoặc cầu thang để yên tâm hơn.

Dù cho có người xâm nhập vào khu vực không có camera như phòng tắm, phòng ngủ, thì vẫn sẽ có khả năng bị phát hiện bởi camera được lắp ở cầu thang hay hành lang.

Các vị trí không nên gắn camera an ninh

Hiện nay, đã có rất nhiều clip đời tư đã được cắt ra từ camera phòng riêng bị lộ trên mạng xã hội gây đến nhiều phiền toái cho gia chủ. Trường hợp này xảy ra có thể là do hai nguyên nhân cơ bản sau đây:

  • Thứ nhất, khi lắp đặt hệ thống camera giám sát người dùng không thay đổi mật khẩu mặc định do nhà sản xuất đã cung cấp.
  • Thứ hai đó chính là dù được yêu cầu thay đổi mật khẩu nhưng kỹ thuật viên lắp đặt lại cố tình ghi nhớ để có thể đăng nhập từ xa dẫn đến trường hợp đáng tiếc kể trên.

Vì vậy,  tốt nhất để đảm bảo trong việc bảo vệ thông tin cá nhân thì bạn không nên cài đặt camera an ninh ở phòng ngủ và phòng tắm.

Tùy vào những trường hợp đặc biệt như có em bé để theo dõi em bé thì chúng ta chỉ cần lắp ở những vị trí có em bé thôi chứ không nên lắp để quan sát toàn căn phòng.

Related Posts